Kể từ ngày 14 tháng 03 năm 2022, youtube vanced, ứng dụng hỗ trợ các tính năng nâng cao cho you tube đã ra thông báo ngừng hoạt động, do lo ngại các vấn đề pháp lý với Google, công ty mẹ của youtube. Các thiết bị android sẽ nhận thấy youtube vanced lỗi 400 (không kết nối được đến máy chủ) khi sử dụng ứng dụng.

Việc này ảnh hưởng sâu rộng đến tất cả các thiết bị android đang sử dụng youtube vanced để chặn các quảng cáo không mong muốn, đồng thời cho phép youtube chạy ngầm. Đặc biệt gây nhiều khó khăn khi sử dụng thiết bị màn hình android ô tô, vốn đã được cài sẵn youtube vanced trong hệ điều hành (rom) từ nhà sản xuất

Trên internet đã có nhiều bài hướng dẫn sửa lỗi youtube vanced 400, thông báo không kết nối được đến máy chủ (lỗi 400), tuy nhiên các cách sửa lỗi đều không ổn định, thường xuất hiện lỗi trở lại, hoặc không thể can thiệp vào youtube vanced do là phần mềm hệ thống

Trebig xin hướng dẫn phương án Sửa lỗi youtube vanced 400, thay thế youtube vanced bằng phần mềm tương đương, để tiếp tục sử dụng được các tính năng hữu ích trên màn android 1 cách đơn giản nhất, đồng thời duy trì sự ổn định lâu dài.

Các bước thực hiện bao gồm: Tải về phần mềm, cài đặt, sử dụng

(Lưu ý: Nên thực hiện trực tiếp trên màn android ô tô, hoặc có thể tải về từ máy tính, copy vào usb và chuyển sang bước 2 để thực hiện)

Bước 1: Tải về phần mềm cần thiết

Tại màn android ô tô hoặc điện thoại android, sử dụng trình duyệt google chrome, truy cập bài viết này hoặc đường link trebig.com/ungdung, vào thư mục youtube pro sam mod

Sửa lỗi youtube vanced 400, youtube ẩn trên màn Android không hoạt động 1Sửa lỗi youtube vanced 400, youtube ẩn trên màn Android không hoạt động 2

Anh chị tải về 2 ứng dụng dưới đây để chuẩn bị cho việc cài đặt

Youtube pro sam mod 6.0

Download “Youtube pro sam mod 9.0”

YouTube Pro V9.0.apk – Downloaded 382 times – 54,80 MB

MicroG for youtube pro sam mod

Download “Micro G for youtube pro sam mod”

YT-Pro_microg.apk – Downloaded 526 times – 11,59 MB

Sửa lỗi youtube vanced 400, youtube ẩn trên màn Android không hoạt động 3

Bước 2: Cài đặt phần mềm youtube pro sam mod

Truy cập ứng dụng quản lý tệp tin (file manager, file explorer)
Truy cập bộ nhớ trong, download (internal storage, download)
Bấm file YT-pro MicroG cài đặt trước
Sau khi cài xong MicroG, bấm file youtube pro sam mod để cài ứng dụng
Sau khi cài xong youtube pro sam mod. Bấm mở, các thông báo hiện ra bấm enable
Kết quả đạt được như dưới đây:

sửa lỗi youtube vanced 400

Lúc này, các anh chị sử dụng youtube pro tương tự như youtube vanced trước đây, đầy đủ các tính năng chặn quảng cáo, chạy ngầm dưới màn hình.

Một số màn hình có các ứng dụng hỗ trợ ra lệnh giọng nói, quý anh chị có thể vào ứng dụng ra lệnh giọng nói, thay đổi phần mềm phát video mặc định từ youtube vanced thành youtube pro, sẽ tiếp tục ra lệnh cho màn phát video theo yêu cầu.

Trong quá trình cài đặt, nếu gặp khó khăn, vui lòng gọi/ zalo Hotline hỗ trợ kỹ thuật của Trebig: 0328155444 để được giúp đỡ, hỗ trợ cài đặt từ xa.

Chúc các anh chị cài đặt thành công.